Tầm quan trọng và nội dung của khám thai 3 tháng cuối

Tầm quan trọng và nội dung của khám thai 3 tháng cuối:


Tầm quan trọng:

3 tháng cuối là lúc các bà mẹ sắp sinh, mà  các tai biến sản khoa thường xảy ra khi sinh, trong chuyển dạ. Do đó, khám thai và ba tháng cuối là để:
 

  • Bac sĩ chẩn đoán ngôi thai, sự tương xứng giữa cân nặng thai nhi và khung chậu người mẹ... từ đó có thể tiên lượng được cuộc sinh sắp tới là dễ hay khó, có những nguy cơ nào...
  • Bác sĩ có thể phát hiện được những thai kỳ nguy cơ cao và từ đó cho nhập viện sớm trước ngày dự sinh.
  • Bác sĩ cho nhập viện, mổ chủ động khi thai đủ tuổi trưởng thành ( 38 tuần ) đối với những trường hợp phải sinh mổ như: nhau tiền đạo, ngôi mông con to, khung chậu hẹp, vết mổ lấy thai cũ...
  • Bác sĩ sẽ quyết định cơ sở y tế nào mà các bà mẹ có thể sinh tại tuyến xã, quận huyện hay tuyến tỉnh, tuyến thành phố, trung ương.


Nội dung khám:
 

  • Cân trọng lượng, đo huyết áp.
  • Đo bề cao tử cung, nghe tim thai.
  • Tiêm ngừa hỗ trợ phổi cho bé ( tuần 28 ) và siêu âm Doppler để kiểm tra động mạch não của bé ( tuần 31 - 33). Siêu âm xem tình trạng thai, nhau và nước ối.
  • Thử máu, thử nước tiểu.
Theo dõi dochoicholon.com qua FB, G+:
Thích và chia sẽ bài này trên:

()

Bài viết liên quan

Đối với các bậc cha mẹ, nhất là những cha mẹ lần đầu có con, việc chọn lựa đồ chơi cho bé là rất khó khăn. Đồ chơi nào vừa có tính an toàn, vừa có tính giáo dục lại vừa phù hợp với sở thích của bé là điều mà các bậc cha mẹ rất băn khoăn. Hơn nữa, đồ ch..
Chi tiết

Đồ chơi trẻ em có một vai trò quan trọng trong quá trình trưởng thành của trẻ nhỏ, mỗi lỗi đều có công dụng khác nhau và chúng giúp trẻ trở nên tự tin và sáng tạo. Trẻ nhỏ không cần có quá nhiều đồ chơi, chỉ cần một số ít thôi thì cũ..
Chi tiết

Em bé có nhiều điều có thể khiến bạn ngạc nhiên. Chẳng hạn phần lớn các em bé khi mới sinh ra đều trông có vẻ không được sạch sẽ, da nhăn nheo và hơi vàng.  Các đặc tính của bé mới sinh Những điều bạn thấy là r..
Chi tiết

Mua sản phẩm đồ chơi trẻ em của shop Đồ Chơi Chợ Lớn Trên
Phản hồi của bạn